SUPER HOME SUPER CAR
Super Home Super Car บ้านตากอากาศของคนรักรถ

Super Home Super Car บ้านตากอากาศของคนรักรถ

จากบ้านจัดสรรธรรมดา ถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ทั้งภายนอกและภายในกลายเป็น super home เพื่อ super car ท่านเจ้าของบ้านเป็นคนกรุงเทพใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่อเมริกาและที่กรุงเทพ ทุกๆปีช่วงฤดูหนาวท่านชอบขับรถ super car คันโปรดขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่ จึงมีแนวคิดที่จะออกแบบบ้านพักตากอากาศช่วงหน้าหนาวกับ minishow room super car เข้าด้วยกัน โดยต่อเติมโรงรถติดแอร์ขึ้นอีกห้องหนึ่ง เชื่อมกับห้อง living และ dining เพื่อให้ super car เป็นส่วนหนึ่งของการอยู่อาศัย ภายนอกจะมีโรงจอดรถอีกจุดหนึ่งเป็นที่จอดรถที่ใช้ในชีวิตประจำวันของคุณแม่บ้าน ส่วนนี้จะเชื่อมกับส่วน kitchen และ pantry เพื่อความสะดวกเวลาที่คุณแม่บ้านไป shopping ซื้อของเข้าบ้าน

ชั้นบนมีห้องใต้หลังคาเป็นเหมือนฐานทัพของเด็กๆ ด้านข้างต่อเติมเป็นห้อง family room สำหรับนั่งดูหนังฟังเพลง มีโต๊ะกลมไว้นั่งพูดคุย ประชุมปรึกษาหารือกันเป็นการภายในครอบครัว ส่วนนี้สามารถเดินอ้อมไปด้านหลัง เหนือห้อง super car เป็นศาลาจิบไวน์ชมวิวดอยสุเทพ เห็นอาทิตย์อัสดงลับขอบเขาช่วงฤดูหนาวที่มีสายหมอกบางๆ ก่อนจะล้มตัวลงนอน

ความงามที่แท้จริงของบ้านหลังนี้คือความรัก นำมาซึ่งการให้ความสำคัญเอาใจใส่อย่างพิถีพิถัน ทั้งกับคนในครอบครัวบ้านและรถ หากทุกครอบครัวมีความรักเป็นพื้นฐานบ้านทุกหลังจะเป็นsuper homeที่มีความสุขทุกหลัง

 • เจ้าของ

  คุณสุชาติ โครงการซีรีนเลค จ.เชียงใหม่

 • ออกแบบ

  Prodec Center Limited

 • พื้นที่

  พื้นที่ใช้สอย 449 ตรม.

 • งบประมาณ

  การตกแต่ง 3,500,000บาท